Đã làm SEO và là một seoer ai cũng phải biết đến thuật toán của Google, mà thuật toán được Google làm mới thường xuyên nhất có lẽ chỉ có thể là thuật toán Panda. Vậy thuật toán Panda là gì ? Sao chúng ta lại phải quan tâm đến thuật toán này ? Hôm nay hãy cùng Đất Web xem xem thuật toán này là gì nhé ?

thuat toan google panda la gi

Thuật toán Panda của Google là gì?

Thuật toán Panda – Thuật toán Gấu Trúc là thuật toán xếp hạng của Google nhằm thay đổi thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và được phát hành lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2014. Thuật toán Panda ra đời nhằm giảm thứ hạng của các website có chất nội dung lượng kém, hoặc các website có content mỏng, và đẩy các website có chất lượng cao hơn lên đầu kết quả tìm kiếm.

Google cập nhật Panda thường xuyên không?

Với mục đích luôn muốn mang lại kết quả tìm kiếm phù hợp và hữu ích nhất đến cho người dùng. Google luôn làm việc để cải thiến thuật toán của mình, cũng như thường xuyên làm mới thuật toán để lọc nội dung website, ra các án phạt những website có content yếu, kém chất lượng và đẩy các website có chất lượng tốt lên đầu kết quả tìm kiếm để cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người dùng cũng như khách hàng của các website chất lượng.

Hầu như tháng nào Google cũng refresh Panda, và không ít webmaster đã chịu ảnh hưởng bởi Panda do không cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng và sao chép nội dung đại khái với mục đích spam hơn là đặt lợi ích lên hàng đầu. Và một điều cần lưu ý rằng, khi website của bạn đã bị ảnh hưởng bởi Panda, bạn cần đợi tới lần refresh tiếp theo của thuật toán mới có thể thoát khỏi nó nếu bạn thực hiện đầy đủ việc cải thiện chất lượng nội dung cho website.

Để biết thêm thông tin về thuật toán bạn có thể tham khảo thật nhiều thông tin ở các website lớn về SEO và chuyên về các lĩnh vực thương mại điện tử.

Do Google không hề thông báo cho webmaster khi website bị ảnh hưởng bởi Panda. Vì vậy hãy theo dõi website thường xuyên và cập nhật tin tức SEO thường xuyên để phát hiện và có hướng xử lý nhanh nhất khi không may bị ảnh hưởng bởi thuật toán này.

Theo Tạp chí SEO